Huyện Thạch Thất xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ năm - 13/09/2018 10:06
Trên địa bàn huyện Thạch Thất có 24.534 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó, ngành y tế quản lý 722 cơ sở; ngành công thương quản lý 664 cơ sở; ngành nông nghiệp quản lý 23.148 cơ sở.
Van27 8 18DSC 1665
Huyện Thạch Thất tích cực kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
 
Để thực hiện tốt việc đảm bảo công tác VSATTP, huyện Thạch Thất đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm, kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP từ huyện đến cơ sở để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện liên tục, hiệu quả. Đồng thời, huyện Thạch Thất đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã tăng cường công tác đảm bảo VSATTP, vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 
Bên cạnh đó, huyện Thạch Thất còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm trong các dịp trọng điểm như các dịp lễ, tết, các ngày hội lớn, Tháng hành động, Tết Trung thu... để tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Cụ thể, qua công tác thanh tra, kiểm tra, các đoàn đã yêu cầu đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm 3 nhà hàng không phép, 2 cơ sở nước uống đóng chai không phép, 1 bếp ăn tập thể khu công nghiệp không phép...
 
Van27 8 18DSC 1684
Qua thanh, kiểm tra các đoàn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng, công tác tuyên truyền, giáo dục được huyện Thạch Thất chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như in và cấp phát tờ rơi hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; phổ biến các điều kiện về cơ sở vật chất, kiến thức thực hành và điều kiện sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua đó đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ quản lý, nâng cao nhận thức và ý thức người dân, của chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị, xã hội và các ngành có liên quan đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc vận động người dân thực hiện nghiêm Luật An toàn thực phẩm, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...
 
Thời gian tới, huyện Thạch Thất tiếp tục tăng cường quản lý Nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát, xử lý vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thủ tục pháp lý và các trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo VSATTP. Đặc biệt, huyện Thạch Thất sẽ tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm dịp trung thu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về VSATTP.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây