Huyện Thanh Oai tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ ba - 26/03/2019 17:40
Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thanh Oai vừa ban hành Văn bản số 328/UBND-BCĐ, yêu cầu các đơn vị có bếp ăn tập thể phải đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.
Theo đó, các đơn vị cần phải bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến, có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín. Có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải rõ ràng về nguồn gốc; tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm từ thịt lợn bị mắc bệnh, không rõ nguồn gốc. Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm được thực hiện theo đúng quy trình. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh; dụng cụ ăn uống phải làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô; người đứng đầu và người trực tiếp tham gia chế biến có giấy chứng nhận sức khỏe và đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật…
 
Đối với UBND xã, thị trấn cần quán triệt sâu sắc tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TU nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền địa phương về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, xác định việc đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và thường xuyên, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đôn đốc, kiểm tra đối với công tác an toàn thực phẩm tại địa phương, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, truyền thông kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, người tiêu dùng sản phẩm.
 
Đồng thời, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thanh Oai yêu cầu các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố. Kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong vận chuyển, kinh doanh, sử dụng gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ gia súc, gia cầm. Phát hiện sớm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, xử lý theo quy định của pháp luật, công khai hành vi các cơ sở và sản phẩm vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Bên cạnh đó, đối với các ngành chức năng cần đẩy mạnh việc phối hợp công tác tuyên truyền tới người dân và các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm về việc đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ăn uống đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến sản xuất ăn sẵn tại các cơ sở giáo dục, đơn vị, công ty, doanh nghiệp…
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay1,483
  • Tháng hiện tại254,714
  • Tổng lượt truy cập6,383,612
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây