Huyện Thường Tín tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Thứ tư - 21/08/2019 21:00
UBND huyện Thường Tín vừa có Văn bản số 761/UBND-KT ngày 16/8 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện.
Theo đó, UBND huyện Thường Tín yêu cầu Phòng Y tế huyện tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2019 trên địa bàn. Chủ trì, phối hợp với các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện, trong đó, tập trung vào các cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, các cơ sở thuộc diện tự công bố sản phẩm.
 
Phòng Kinh tế huyện phối hợp với Phòng Y tế huyện, các phòng ban, đơn vị liên quan triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các điểm kinh doanh bánh trung thu không có địa điểm kinh doanh cố định, các sản phẩm bánh trung thu giá rẻ.
 
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện xây dựng chuyên mục, dành thời lượng tuyên truyền, vận động người tiêu dùng mua các sản phẩm bánh trung thu tại các điểm kinh doanh có đủ giấy tờ về an toàn thực phẩm, không tiêu dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng... Đưa tin công khai danh sách các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn để người tiêu dùng biết và cùng giám sát.
 
UBND huyện Thường Tín yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý, chủ động tổ chức lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm, kiên quyết loại bỏ các điểm kinh doanh bánh trung thu tại vỉa hè lòng đường, các bãi đất trống... không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân mua các sản phẩm bánh trung thu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đủ giấy tờ về an toàn thực phẩm không tiêu dùng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng... Đồng thời, công khai thông tin cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trên đài truyền thanh xã để người dân biết và cùng giám sát.
 
Khánh Hà- Đỗ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây