Huyện Ứng Hòa: Xử lý nghiêm vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 30/08/2018 21:22
Đó là những yêu cầu đặt ra trong Kế hoạch số 158/KH-UBND của UBND huyện Ứng Hòa, ban hành ngày 29/8, triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu trên địa bàn huyện năm 2018.
Theo đó, từ nay đến ngày 28/9/2018, cơ quan chức năng huyện sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP huyện sẽ làm việc chỉ đạo liên ngành ATTP của các xã, thị trấn để đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP tại các địa phương.
 
Để bảo đảm hiệu quả, cấp huyện sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác chỉ đạo điều hành của UBND các xã, thị trấn; kiểm tra các cơ sở dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... Còn cấp xã, tổ chức thành lập tối thiểu mỗi xã, thị trấn 1 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra tại các cơ sở dịch vụ, cơ sở bán lẻ... trên địa bàn xã, thị trấn, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.
 
UBND huyện Ứng Hòa yêu cầu các đơn vị trực thuộc và chính quyền các xã trên địa bàn thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Thanh tra, kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của Ban chỉ đạo công tác ATTP thành phố và huyện.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP. Chú trọng đẩy mạnh hoạt động truyền thông với sự tham gia của tất cả các ban, ngành, đoàn thể để phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như kiến thức trong lựa chọn, bảo quản sản phẩm thực phẩm đến người dân.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây