Khắc phục những tồn tại về trật tự đô thị, an toàn thực phẩm các chợ tại quận Long Biên

Thứ tư - 04/07/2018 10:11
Chiều 3/7, UBND quận Long Biên đã thảo luận một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại về trật tự đô thị, an toàn thực phẩm tại các tuyến đường xung quanh hệ thống chợ trên địa bàn quận.
Hiện, toàn quận có 31 chợ, gồm 2.894 hộ kinh doanh phục vụ nhu cầu dân sinh nằm trên địa bàn 14 phường, trong đó, tập trung ở Thượng Thanh 5 chợ; Thạch Bàn, Ngọc Thụy 3 chợ và 11 phường còn lại có từ 1 đến 2 chợ. Tổng số tuyến đường ảnh hưởng đến hoạt động chợ là 11,8km, theo thống kê số hộ có vi phạm về trật tự đô thị và an toàn thực phẩm bên ngoài chợ gồm 526 hộ (264 hộ kinh doanh cố định; 262 hộ bán hàng rong). Tình trạng vi phạm tái diễn làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cũng như việc hoàn thiện, công nhận đạt tiêu chí chợ văn minh thương mại tại các địa phương.
 
Để giải tỏa cũng như giảm thiểu tình trạng kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các tuyến đường xung quanh khu vực chợ, quận Long Biên sẽ nghiên cứu thí điểm lắp đặt camera theo dõi các vi phạm về trật tự đô thị tại các điểm hay phát sinh các vi phạm theo hướng xã hội hóa kinh phí và giao các đơn vị quản lý chợ thực hiện. Bên cạnh đó, xem xét xây dựng quy chế phối hợp trong công tác xử lý các vi phạm về trật tự đô thị tại các tuyến đường xung quanh chợ, trong đó quy định trách nhiệm cụ thể và đánh giá thi đua hàng tháng đối cấp trưởng các ngành liên quan (kinh tế, quản lý đô thị, UBND các phường) nếu để sai phạm tiếp diễn. Chính quyền cơ sở phối hợp với ban quản lý chợ trực tiếp xuống điểm phát sinh vi phạm để xử lý với thời gian không quá 15 phút kể từ khi nhận được thông tin có vi phạm.
 
Đối với một số mặt hàng kinh doanh gây mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y tại các tuyến đường quanh chợ, quận sẽ xem xét không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh có vị trí kinh doanh trên lòng đường, vỉa hè; trong nhà dân trên các tuyến đường được xác định. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các cơ sở không đủ điều kiện về kinh doanh ngành nghề có điều kiện.
 
Thắng Đạt
(Theo Cổng thông tin điện tử thành phố Hà Nội)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây