Kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người

Thứ năm - 23/05/2019 11:08
Vừa qua, TTYT huyện Sóc Sơn đã tổ chức tập huấn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người cho hơn 200 giám sát viên của các xã trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được phổ biến các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người từ vị trí, nơi chế biến, nguồn nước, nguồn gốc thực phẩm, các phương tiện chế biến, chia gắp, chứa đựng thức ăn, người chế biến thực phẩm… Cùng với đó, học viên cũng được hướng dẫn các nội dung cần giám sát tại các bữa cỗ tập trung đông người theo bảng kiểm tư vấn, giám sát.
 
Hiện nay, tại các địa phương, tiệc ma chay, hiếu hỷ, tổ chức các sự kiện đang diễn ra khá phổ biến và còn nhiều hạn chế như: nguồn gốc thực phẩm chưa rõ ràng, điều kiện chế biến thực phẩm chưa đảm bảo, nhận thức của người tiêu dùng còn hạn chế, các dụng cụ dao thớt dùng trong sơ chế chưa sạch sẽ… do đó cần phải có sự tư vấn, giám sát hướng dẫn của tổ giám sát an toàn thực phẩm tại địa phương cũng như cam kết trách nhiệm của người đại diện tổ chức tiệc ăn uống đông người để kiểm soát tốt nhất chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế người mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm.
 
Dương Thị Hồng Hà
(TTYT huyện Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây