Kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu sớm để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Thứ sáu - 10/08/2018 22:13
Chiều 10/8, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế -TS Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Bảo Phương (201A Thụy Khuê, Tây Hồ).
Ảnh An 10 8 2018 DSC 0067
Kiểm tra công đoạn làm nhân bánh của cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương.
 
Đoàn kiểm tra đánh giá cơ sở đã có sự thay đổi về điều kiện cơ sở sản xuất, có sự phân khu rõ ràng, sản xuất theo dây chuyền, điều kiện vệ sinh tốt, nhân viên trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Các sản phẩm bánh đều được dán tem mác đầy đủ.
 
Ảnh An 10 8 2018 DSC 0055
Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất bánh trung thu đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.
 
Đoàn cũng đã lấy mẫu lạp xưởng và hạt sen dùng làm nhân bánh trung thu tại cơ sở để làm xét nghiệm.
 
Ảnh An 10 8 2018 DSC 0080
Xét nghiệm nhanh mẫu lạp xưởng.
 
Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Trung thu nhưng nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu đều gia tăng. Trên địa bàn Thủ đô có nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu. Nếu không có các biện pháp kiểm soát, đảm bảo ATTP chặt chẽ thì nguy cơ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 
Bên cạnh đó, với thị trường bánh trung thu đa dạng từ nhiều nhà sản xuất được bày bán, bằng mắt thường, người tiêu dùng khó lòng nhận biết được sản phẩm đó có an toàn hay không. Do vậy, ngoài việc kiểm tra của các cơ quan chức năng rất cần sự chung tay vào cuộc của người dân và việc nâng cao ý thức khi chọn lựa, sử dụng các loại bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, có đầy đủ hướng dẫn sử dụng...
 
Nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng có thể liên hệ với cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, giám sát kịp thời. Những cơ sở sai phạm, đoàn kiểm tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc trong mùa Trung thu sắp tới.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây