Kiểm tra an toàn thực phẩm doanh nghiệp được cấp HACCP

Thứ tư - 29/08/2018 03:25
Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, vừa qua, đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội đã tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Quảng Lợi (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh).
Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Quảng Lợi đã xuất trình đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ pháp lý. Trong đó, có Giấy chứng nhận HACCP do Trung tâm Chất lượng Nông lâm sản Vùng I cấp có hiệu lực từ ngày 8/6/2016 đến 7/6/2019, đây là chứng nhận cao nhất trong lĩnh vực ATTP được áp dụng tại Việt Nam hiện nay.
 
Qua thực tế kiểm tra, công ty có hoạt động sơ chế rau củ quả; kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và trái cây để cung cấp cho các bếp ăn trường học trên địa bàn Hà Nội. Xưởng được sắp xếp theo nguyên tắc một chiều vào - ra sản phẩm, được vệ sinh thường xuyên trước và sau mỗi ca sản xuất. Công nhân được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. Xưởng sản phẩm đã trang bị hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại hiệu quả, hệ thống đèn chiếu sáng bảo đảm ánh sáng, được trang bị chụp bảo vệ để phòng tránh rơi vỡ vào sản phẩm.
 
Tại khu vực tiếp nhận nguyên liệu, công ty đã bố trí bàn inox, cân, hệ thống băng chuyền tự động, trang thiết bị được vệ sinh sạch sẽ. Khu sơ chế rau củ quả cũng được trang bị hệ thống rửa, sục ozone tự động. Khu vực bán thành phẩm, chia đơn hàng được trang bị hệ thống bàn, kệ, rổ nhựa để chia đơn hàng.
 
Kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, đoàn thanh tra ghi nhận công ty đã xuất trình được hợp đồng mua hàng, hóa đơn mua hàng, phiếu nhập hàng... Các đơn vị cung cấp đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định. Công ty đã xuất trình được phiếu giao hàng rau củ do Hợp tác xã sản xuất, sơ chế tiêu thụ rau, củ, quả an toàn Tiên Dương cung cấp.
 
Đoàn thanh tra lấy 4 mẫu sản phẩm của công ty bao gồm 1 mẫu cá trắm, 1 mẫu thịt gà, 1 mẫu cà chua và 1 mẫu rau cải để kiểm tra ATTP, nếu phát hiện có vấn đề gì sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Thời gian tới, các đơn vị chức năng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về chất lượng, ATTP nông nghiệp.
 
Chi cục phối hợp với các cấp, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm ATTP đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông, lâm sản, thủy sản, hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là chất cấm; tổ chức lấy mẫu thực phẩm để giám sát chất lượng và xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.
 
Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở sản xuất bảo đảm ATTP để người tiêu dùng biết và yên tâm sử dụng.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây