Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các trường học quận Long Biên

Thứ hai - 10/09/2018 10:46
Ngày 7/9, UBND quận Long Biên đã tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực hiện các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các trường công lập ngay từ những ngày đầu năm học mới 2018 - 2019.
Đoàn đã kiểm tra tại 4 trường công lập trên địa bàn phường Thượng Thanh. Qua kiểm tra cho thấy các trường đã nghiêm túc thực hiện tiêu chí tổ chức ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm theo chỉ đạo của UBND quận cũng như đúng quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Cụ thể: Bếp ăn của các trường đủ điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị; ký hợp đồng chặt chẽ với đơn vị cung cấp thực phẩm và công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm đúng quy định; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định; suất ăn đảm bảo số lượng và chất lượng; bố trí chỗ tiếp nhận, bảo quản thực phẩm, chỗ ăn uống cho học sinh sạch sẽ, gọn gàng.
 
Thời gian tới, UBND Quận sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại tất cả các trường học trên địa bàn, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm, kiểm nghiệm để đánh giá vệ sinh, chất lượng; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thông báo công khai và yêu cầu các cơ sở giáo dục chấm dứt hợp đồng đối với các đơn vị cung cấp có sai phạm nghiêm trọng.
 
Đức Vân
(Theo hanoi.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây