Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Phủ Tây Hồ

Thứ sáu - 20/01/2017 10:06
Nhằm kiểm soát chất lượng thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2017, chiều ngày 20/1/2017, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 2 thành phố Hà Nội do Ths Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Chỉ đạo ATVSTP quận Tây Hồ về công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017.

Theo báo cáo của quận Tây Hồ, trên địa bàn quận có 1.293 cơ sở thực phẩm do 3 ngành quản lý là y tế, nông nghiệp và công thương ( trong đó ngành y tế: 756 cơ sở; ngành công thương 181 cơ sở; ngành nông nghiệp 356 cơ sở).
 
Để đảm bảo tốt công tác ATVSTP, Ban Chỉ đạo ATTP quận đã xây dựng Kế hoạch số 233/KH-BCĐ ngày 8/12/2016 về việc bảo đảm ATTP phụ vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017. Đồng thời, thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên đi kiểm ta giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Tuyet23 1anhDSC 0607
Đoàn kiểm tra đang kiểm tra lấy mẫu thực phẩm các nhà hàng.
 
Mặt khác, Ban chỉ đạo ATVSTP quận đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các văn bản pháp quy về ATTP hiện hành, các biện pháp đảm bảo ATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Chỉ đạo các đài truyền thanh các phường tăng cường phát thanh tuyên truyền về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm với 181 lượt phát thanh hướng dẫn người dân mua và sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo ATTP.
 
Tính đến thời điểm hiện tại quận đã tiến hành kiểm tra được 173 cơ sở và xử phạt hành chính 2 trường hợp với tổng số tiền phat là 12.150.000 đồng. Quận tiến hành tiêu hủy các thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm không đảm bảo chất lượng ATTP như dầu hào, nước tương, bột chiên…
 
Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của quận đã trực tiếp kiểm tra thực tế tại 2 hộ kinh doanh nhỏ lẻ tại Phủ Tây Hồ đó là Nhà hàng Hoa Lê số 67/50, Đặng Thai Mai, phường Quảng An và Nhà hàng Hồng Luyến số 33, ngõ 50, Đặng Thai Mai, phường Quảng An.
 
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phâm như bánh tôm, rau sống… để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP. Kết quả các sản phẩm đảm bảo các chỉ tiêu cho phép. Cùng với đó, các hộ kinh doanh đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước, khu sơ chế, sản xuất đảm bảo quy trình 1 chiều, tủ bảo ôn rộng đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm.
 
Tuyet23 1anhDSC 0633
Xét nghiệm nhanh thực phẩm trên xe chuyện dụng.
 
 Kết thúc buổi kiểm tra, Ths Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể quận Tây Hồ trong công tác đảm bảo ATVSTP nhất là vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017. Tuy nhiên, Ths Trần Văn Chung yêu cầu, Ban Chỉ đạo quận cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có được lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đản bảo tốt cho sức khỏe...

Tác giả bài viết: Vũ Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay6,589
  • Tháng hiện tại141,396
  • Tổng lượt truy cập1,853,246
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây