Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại phủ Tây Hồ

Thứ tư - 20/02/2019 01:43
Sáng 18/2, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 1 của thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ).
Qua kiểm tra tại nhà hàng Hồng Luyến (33 phủ Tây Hồ), cơ sở đã tuân thủ về việc bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất cũng bảo đảm sạch sẽ. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình hợp đồng, hồ sơ nhà cung cấp thực phẩm. Xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát có 5 bát rửa chưa sạch còn bám tinh bột. Tương tự, tại nhà hàng Phương Dung (31 phủ Tây Hồ), qua xét nghiệm nhanh cũng phát hiện 3/10 bát rửa chưa sạch và nhiều bát đã cũ và bị xước. Ông Trần Văn Chung yêu cầu chủ nhà hàng thay toàn bộ số bát đĩa để bảo đảm an toàn thực phẩm cho du khách, đồng thời giao cho chính quyền địa phương tiếp tục giám sát và xử lý theo quy định.
 
tuyet 19 2anh IMG 3305
 Xét nghiệm nhanh 10 mẫu bát tại nhà hàng Hồng Luyến (33 phủ Tây Hồ)
 
Ông Phạm Xuân Tài, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, tổng số cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận là 1.869 cơ sở. Từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, quận đã thành lập 10 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, trong đó có 8 đoàn do các phường phụ trách và 2 đoàn do quận phụ trách. Qua kiểm tra 298 cơ sở, toàn quận đã tiến hành xử phạt 8 cơ sở với số tiền 26 triệu đồng, đồng thời đình chỉ 1 cơ sở. Riêng tại phủ Tây Hồ có 23 nhà hàng cố định và hơn 100 cơ sở hoạt động thời vụ. Qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã xử phạt 7 cơ sở về vấn đề vệ sinh môi trường, điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh.
 
tuyet19 2anh IMG 3308
Kiểm tra việc bảo quản thực phẩm tại nhà hàng Phương Dung (31 phủ Tây Hồ).
 
Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo, khi đi lễ hội đầu xuân, người dân nên lựa chọn những quán hàng mà khi nhìn vào cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị được bố trí sạch sẽ, nhân viên phục vụ được trang bị đầy đủ trang phục, găng tay. Đặc biệt, người dân lưu ý lựa chọn các quán hàng có niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập156
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm155
  • Hôm nay13,052
  • Tháng hiện tại203,624
  • Tổng lượt truy cập5,378,282
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây