Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm quận Hoàng Mai

Thứ sáu - 26/01/2018 16:26
Ngày 25/1/2018, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Van25 1 18DSC 4560
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP siêu thị MM MEGA MARKET.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp siêu thị MM MEGA MARKET (quận Hoàng Mai) về các mặt hàng thực phẩm phục vụ dịp lễ, tết như rượu, mứt tết, ô mai, rau, thịt… Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác đảm bảo ATVSTP của siêu thị, các sản phẩm được sắp xếp, bảo quản đúng quy trình, có giấy tờ xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm, có hợp đồng mua bán hàng hóa theo quy định, có giấy khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm… Đoàn đã lấy mẫu rượu, mứt và rau để xét nghiệm các chỉ tiêu đảm bảo ATTP.
 
Hiện tại, trên địa bàn quận Hoàng Mai số cơ sở thực phẩm cấp quận quản lý là 259 cơ sở, trong đó ngành y tế quản lý 148 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 94 cơ sở, ngành công thương quản lý 17 cơ sở; cấp phường quản lý 2.897 cơ sở, trong đó ngành y tế quản lý 1.712 cơ sở, ngành nông nghiệp quản lý 374 cơ sở; ngành công thương quản lý 811 cơ sở.
 
Để đảm bảo ATVSTP dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, quận đã kiện toàn Ban Chỉ đạo ATVSTP năm 2018, xây dựng và triển khai công tác đảm bảo ATTP năm 2018. UBND 14 phường cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP trong dịp lễ, tết trên địa bàn, triển khai việc ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường quản lý.
 
Đồng thời, quận đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Lễ hội xuân năm 2018 như rau, thịt, rượu bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ, tết...
Bên cạnh đó, quận Hoàng Mai đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các phường, đưa nội dung tuyên truyền vào các hội nghị của các phường, treo khẩu hiệu, pa nô, áp phích tại các trục đường chính, các chợ trên địa bàn các phường tuyên truyền về công tác đảm bảo ATTP.
 
ThS Trần Văn Chung, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị quận Hoàng Mai tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận, đặc biệt là trong dịp lễ, tết. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm thực hiện tốt các quy định pháp luật về đảm bảo ATTP, cũng như người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm an toàn, chất lượng… Đối với hệ thống các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm cần nghiêm túc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP, các sản phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng, nhất là trong dịp lễ, tết…
 
Thắng Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay10,428
  • Tháng hiện tại170,529
  • Tổng lượt truy cập4,719,198
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây