Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ

Thứ sáu - 23/02/2018 05:06
Ngày 22/2/2018 (tức mùng 7 âm lịch), đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại khu vực phủ Tây Hồ, quận Tây Hồ.
Để đảm bảo tốt công tác ATVSTP, Ban Chỉ đạo ATVSTP quận Tây Hồ đã xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội năm 2018. Đồng thời, quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, Ban Chỉ đạo ATVSTP quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản pháp quy về ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… tại các phường, các địa điểm diễn ra lễ hội để các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng biết, thực hành, đảm bảo không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm.
 
Van22 2 18DSC 6156
Đoàn kiểm tra việc bảo quản thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực Phủ Tây Hồ.
 
Tại khu vực phủ Tây Hồ có 21 cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng và 2 hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước, khu sơ chế, sản xuất đảm bảo quy trình 1 chiều, tủ bảo ôn rộng đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm; các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ đã ký cam kết đảm bảo ATTP trong dịp diễn ra lễ hội. Đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm như rau sống, bún, dầu rán, bánh tôm… để xét nghiệm trên xe chuyên dụng ATTP.
 
Van22 2 18DSC 6232
 Đoàn kiểm tra lấy mẫu của cơ sở kinh doanh thực phẩm để xét nghiệm trên xe chuyên dụng.
 
Kết thúc buổi kiểm tra, Ths Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể quận Tây Hồ trong công tác đảm bảo ATVSTP nhất là vào dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018. ThS Trần Văn Chung yêu cầu quận cần tăng cường công tác thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh ATTP, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật về ATTP; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo tốt cho sức khỏe...
 
Đối với các cơ sở kinh doanh cần đảm bảo đúng quy định về ATTP, nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng; thực phẩm chế biến bày bán cần bảo quản, che đậy cẩn thận, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng…
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây