Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 trên địa bàn quận Đống Đa

Thứ ba - 23/01/2018 08:46
Sáng ngày 19/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 trên địa bàn quận Đống Đa.
tuyet19 1anh 538
Đoàn kiểm tra niêm phong số hạt trân châu, yêu cầu chủ cơ sở tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để giải quyết.
 
Thực hiện Kế hoạch của UNBD thành phố Hà Nội về công tác triển khai đảm bảo ATTP trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, Ban chỉ đạo ATVSTP của quận Đống Đa đã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch về việc tăng cường quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, quận đã thành lập 32 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP (trong đó có 2 đoàn liên ngành quận, 2 đoàn chuyên ngành của công an quận và đội quản lý thị trường số 4, 28 đoàn tuyến phường). Tại UBND 21 phường xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, tăng cường triển khai trên toàn phường từ công tác tuyên truyền đến công tác kiểm tra về ATTP.
 
Phát biểu tại buổi làm việc ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị quận Đống Đa cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra ATTP, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và mặt hàng rượu, công khai những cơ sở vi phạm về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mặt khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP đến các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân.
 
Tiếp đến đoàn kiểm tra tại cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa;… Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng sạch sẽ, ngăn nắp, hệ thống kho chứa nguyên liệu trà sữa có giá kê bảo đảm cho việc bảo quản nguyên liệu.
 
Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu có mẫu giống nhau nhưng cơ sở chỉ xuất trình nguồn gốc của 2 thùng hạt trân châu thuộc công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại 1 thùng hạt trân châu cơ sở không xuất trình được nguồn gốc. Để kịp thời làm rõ nguồn gốc của số hàng hạt trân châu này, đoàn kiểm tra quyết định tạm thời niêm phong toàn bộ số hạt trân châu trên và yêu cầu chủ cửa hàng về tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để giải quyết.
 
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra lấy 2 mẫu là hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong gửi xét nghiệm để phân tích chất lượng VSATTP và sẽ công bố kết quả sau.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay2,311
  • Tháng hiện tại119,776
  • Tổng lượt truy cập2,482,147
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây