Kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017 tại quận Tây Hồ

Thứ ba - 19/09/2017 00:44
Sáng ngày 19/9, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của thành phố do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ Tết Trung thu tại quận Tây Hồ.
Ảnh An 19 9 2017 DSC 0030
Đoàn đã kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương cơ sở II.
 
Hiện nay, trên địa bàn quận Tây Hồ có 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, 32 siêu thị và 218 cửa hàng kinh doanh bánh, mứt kẹo, thực phẩm. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ Tết Trung thu năm 2017, quận Tây Hồ đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP, đã kiểm tra 37 cơ sở sản xuất thực phẩm, trong đó có 9 cơ sở sản xuất bánh trung thu cổ truyền, kết quả không có cơ sở nào vi phạm về đảm bảo ATVSTP.
 
Ảnh An 19 9 2017 DSC 0029
Công nhân được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động khi làm việc.
 
Đoàn kiểm tra của thành phố đã kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương II (địa chỉ số 201A Thụy Khuê) và cơ sở sản xuất bánh trung thu cổ truyền Đức Hiền (số 199 Thụy Khuê) cho thấy, các cơ sở đã xuất trình được giấy tờ hồ sơ pháp lý theo quy định. Nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương đã được phân khu rõ ràng theo quy trình một chiều, điều kiện vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, công nhân trực tiếp sản xuất bánh được trang bị đủ trang phục bảo hộ lao động.
 
Tại cơ sở sản xuất bánh trung thu cổ truyền Đức Hiền, mặc dù tại thời điểm kiểm tra cơ sở không sản xuất bánh, tuy nhiên đoàn đã nhắc nhở về việc sử dụng hợp lý cơ sở vật chất để đảm bảo sản xuất một chiều theo quy định về ATVSTP.
 
Ảnh An 19 9 2017 DSC 0009
Nguyên liệu làm bánh trung thu được cơ sở Bảo Phương bảo quản đúng quy định về an toàn thực phẩm.
 
Kết luận tại buổi kiểm tra, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, hiện nay các cơ sở sản xuất bánh trung thu đã có nhiều ý thức hơn trong việc đảm bảo quy định về ATVSTP, tuy nhiên quận Tây Hồ cần thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh bánh trung thu sử dụng nguyên liệu, chất phụ gia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ATVSTP. Đồng thời, tuyên truyền để người dân khi mua bánh trung thu cần xem xét cơ sở, tem, nhãn mác, ngày sản xuất. Tích cực thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATVSTP, công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người dân năm bắt kịp thời.
 
Khánh Hà/Ảnh Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay2,853
  • Tháng hiện tại68,934
  • Tổng lượt truy cập1,955,144
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây