Kiểm tra việc chấp hành quy định ở một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gia Lâm

Thứ sáu - 02/11/2018 07:29
Sáng ngày 1/11, đoàn công tác số 1 về đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2018 của thành phố Hà Nội do TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra việc chấp hành quy định ở một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Gia Lâm.
tuyet2 11DSC 0069
TS. Trần Văn Chung làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Gia Lâm.
 
Báo cáo với đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Lợi, Trưởng Phòng y tế huyện Gia Lâm cho biết, công tác ATTP luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể và UBND các xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm, UBND huyện và 22 xã, thị trấn đã ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành triển khai công tác ATTP. Năm 2018, công tác ATTP đã đạt một số kết quả như: công tác tuyên truyền được tăng cường triển khai với sự phối hợp chủ động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, tập trung vào hình thức trực quan tới từng nhóm đối tượng. Vì vậy, hiệu quả tuyên truyền được nâng cao, đối tượng tuyên truyền được phủ rộng. 100% thành viên Ban chỉ đạo ATTP, cán bộ làm công tác ATTP từ huyện đến xã được tập huấn, bồi dưỡng đầy đủ kiến thức, thực hành đúng về quản lý ATTP trên các lĩnh vực. Tình hình chấp hành pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nhiều chuyển biến rõ rệt, các điều kiện ATTP được đảm bảo tốt hơn. Các bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại các hộ gia đình đã cơ bản đáp ứng các điều kiện đảm bảo ATTP nên thời gian qua trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
 
tuyet2 11anhDSC 0080
 Kiểm tra đột xuất tại căng tin sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 
Đoàn đã kiểm tra đột xuất tại căng tin sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và 2 cơ sở kinh doanh trên đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình được các giấy tờ chứng nhận, có sổ ghi chép trích xuất nguồn gốc thực phẩm và chấp hành quy định về đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, do 2 cơ sở là hộ sản xuất cá thể, vì vậy việc niêm yết công khai giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP chưa được thực hiện. Bên cạnh đó, các cơ sở chưa có tấm ngăn côn trùng để bảo quản thực phẩm, chưa xuất trình được giấy tờ, hồ sơ về nguồn gốc thực phẩm. Đa số người bán hàng chưa khám sức khỏe và xác nhận kiến thức về ATTP.
 
tuyet2 11DSC 0091
Test nhanh mẫu bát tại căng tin sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi làm việc TS. Trần Văn Chung ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác của huyện Gia Lâm trong thời gian qua. Công tác ATTP lâu dài và cần sự vào cuộc của cấp, các ngành, vì vậy trong thời gian tới, Ban chỉ đạo ATTP huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của ATTP đến đông đảo người dân, đặc biệt là người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thực tế kiểm tra nhiều địa bàn cho thấy, việc thực hiện đảm bảo ATTP còn chưa tốt chủ yếu do công tác thống kê còn hạn chế. Các quận, huyện không có cán bộ chuyên trách, phải huy động cán bộ kiêm nhiệm. Đặc biệt, việc xử phạt đối với các xã, phường vẫn chưa cụ thể, trong thi hành xử phạt chỉ áp dụng hình thức nhắc nhở, chưa thực hiện thông tin công khai cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay2,405
  • Tháng hiện tại211,623
  • Tổng lượt truy cập6,650,067
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây