Long Biên: Triển khai công tác an toàn thực phẩm lĩnh vực y tế năm 2018

Thứ sáu - 23/02/2018 17:08
Vừa qua, UBND quận Long Biên đã ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực y tế năm 2018 trên địa bàn quận.
Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ quận tới phường. Quản lý chặt chẽ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc ngành у tế quản lý, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao ý thức, thực hành về ATTP, nếp sống văn hóa trong kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên các tuyến phố, tuyến đường. Phấn đấu 100% bếp ăn tập thể của các trường học thực hiện tốt quy định về đảm bảo ATTP.
 
Theo đó, quận sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về ATTP kết hợp với chương trình “Chung tay vì ATTP” giai đoạn 2015-2020, “Bữa ăn an toàn” và các Dự án, chương trình khác do thành phố phát động... Duy trì các đường dây nóng tiếp nhận thông tin về mất ATTP của Phòng y tế, TTYT quận và 14 phường. Kịp thời kiểm tra xác minh, xử lý thông tin; duy trì điều tra ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh, tăng cường vào các dịp cao điểm.
 
Xây dựng và duy trì các mô hình ATTP lĩnh vực у tế như tuyến đường, tuyến phố văn minh đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; duy trì mô hình đảm bảo ATTP tại 100% bếp ăn tập thể của các trường học thuộc quận quản lý; tiếp tục phát triển mô hình kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người tại 14/14 phường (duy trì tại 5 phường và mở rộng tại 9 phường còn lại).
 
Ngoài ra, quận và các phường tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý; tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao gây mất vệ sinh ATTP theo chỉ đạo của thành phố hoặc khi cơ sở có biểu hiện vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP; xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,118
  • Tháng hiện tại100,956
  • Tổng lượt truy cập5,087,730
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây