Lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ hai - 20/08/2018 08:08
Còn hơn một tháng nữa mới đến trung thu nhưng trên thị trường đã bày bán rất nhiều loại bánh trung thu với nhiều chủng loại khác nhau. Vì thế, mỗi người hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái” khi biết cách chọn mua bánh trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo: “Để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần xem xét kỹ khi mua sản phẩm bánh trung thu. Những loại bánh đảm bảo chất lượng sẽ công khai thành phần, tiêu chuẩn chất lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… trên nhãn mác để người tiêu dùng tự kiểm chứng, quyết định mua. Đối với những loại bánh trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có những thông tin về thành phần nguyên liệu, tiêu chuẩn chất lượng thì dù cho giá rẻ đến mấy cũng không nên mua. Bên cạnh đó, sản phẩm bánh trung thu sẽ được người sản xuất sử dụng các loại màu thực phẩm, nếu sử dụng màu thực phẩm được Bộ Y tế cho phép, thì an toàn với sức khỏe; nếu sử dụng phải loại bánh có chứa chất tạo màu không được phép sử dụng trong công nghệ chế biến thực phẩm, thì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe”.
 
TS Trần Văn Chung lưu ý, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng, không nên mua và ăn những loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không công khai bảng nguyên liệu thành phần, tiêu chuẩn chất lượng. Nên lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không ham rẻ và chọn những loại bánh có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn vì không bảo đảm cho sức khỏe con người. Riêng đối với các loại bánh trung thu nhập ngoại, nếu không có nhãn phụ bằng tiếng Việt cũng được coi là không rõ nguồn gốc, xuất xứ, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua. Khi mua bánh về, nếu thấy dấu hiệu bánh hỏng, không được sử dụng, kể cả bánh chính hãng...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây