Lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm tốt nhất trong các cơ sở giáo dục năm học 2018-2019

Thứ năm - 23/08/2018 15:02
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai tại hội nghị góp ý kiến về phương án tổ chức ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm trong các cơ sở giáo dục năm học 2018 - 2019.
Trong năm học 2018 - 2019 sắp tới, trên địa bàn huyện Quốc Oai có 37 trường học thực hiện mô hình ăn bán trú gồm bếp ăn bán trú, căng tin tại trường học và hợp đồng mua thức ăn sẵn. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học có tổ chức ăn bán trú khi bước vào năm học mới 2018 - 2019, UBND huyện Quốc Oai đã giao phòng Y tế huyện Quốc Oai chủ trì phối hợp với các phòng ban liên quan xây dựng tiêu chí đối với các trường tổ chức ăn bán trú; tiêu chí lựa chọn đối với tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ nấu ăn tại bếp ăn, căng tin, cung cấp suất ăn sẵn và cung cấp thực phẩm cho các trường học. UBND huyện Quốc Oai yêu cầu trước ngày 25/8/2018, các trường tổ chức ăn bán trú thông báo với các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm hoặc cung cấp dịch vụ nấu ăn tại chỗ cho các trường học và nhận hồ sơ gửi về cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm của huyện Quốc Oai là phòng Y tế huyện. Sau đó, phòng Y tế huyện Quốc Oai chủ trì thẩm định, đánh giá, kiểm tra thực tế cơ sở và hồ sơ; thống nhất kết quả đánh giá và báo cáo UBND huyện trước ngày 29/8/2018.

UBND huyện Quốc Oai cũng đề nghị các trường tổ chức ký hợp đồng với các cơ sở thực phẩm cho năm học 2018 - 2019 trước ngày 31/8/2018. Đồng thời, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm tại nhà trường và báo cáo về Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Quốc Oai.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Phương, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học có tổ chức ăn bán trú là rất quan trọng. Bữa ăn của trẻ không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng theo nhu cầu mà còn giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Đức Phương đề nghị các trường học trên địa bàn huyện Quốc Oai lựa chọn ký hợp đồng với tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ nấu ăn tại bếp ăn, căng tin, cung cấp suất ăn sẵn và cung cấp thực phẩm phải đảm bảo tổ chức, cá nhân có đủ tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật, khuyến khích đảm bảo một đầu mối cung cấp; nguồn thực phẩm an toàn; đảm bảo vệ sinh trong chế biến, bảo quản, lưu mẫu thực phẩm 24 giờ, thực hiện “10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn”; đảm bảo chất lượng bữa ăn, định lượng dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi học sinh; điều kiện để học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân. Đối với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn phải đáp ứng các nguyên tắc về an toàn thực phẩm. Số lượng suất ăn cung cấp phải phù hợp với công năng thiết kế dây truyền chế biến suất ăn của cơ sở, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây