Nam Từ Liêm mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Thứ sáu - 31/08/2018 21:34
Ngày 29/8, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành Kế hoạch số 239/KH-UBND về việc triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận năm 2018.
Theo đó, quận mở đợt cao điểm kiểm tra trong thời gian từ 29/8 -29/9, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.
 
Nội dung kiểm tra những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
 
Kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Đưa tin rộng rãi về những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm và những cơ sở vi phạm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
 
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận sẽ làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của các phường để đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại phường, từ đó có những đề xuất, yêu cầu về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận trong thời gian tới.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây