Phấn đấu 100% các xã, thị trấn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Thứ năm - 11/04/2019 08:26
UBND huyện Phúc Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 348/KH-UBND về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố năm 2019.
Huyện Phúc Thọ đặt mục tiêu 100% các xã, thị trấn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 100% Ban chỉ đạo huyện, xã, thị trấn được bồi dưỡng kiến thức về quản lý an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; trên 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc diện không có giấy đăng ký kinh doanh cam kết an toàn thực phẩm và trên 90% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy đăng ký kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 100% người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các xã, thị trấn được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm; 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm tra, giám sát theo quy định và thực hiện xét nghiệm nhanh an toàn thực phẩm.
 
Để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra, huyện Phúc Thọ yêu cầu Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tổ chức giao ban định kỳ hàng quý đánh giá công tác an toàn thực phẩm và triển khai các nhiệm vụ. Rà soát, tổng hợp các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo từng loại hình. Thành lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm kiểm tra hàng tháng, quý và đột xuất đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bữa cỗ tập trung đông người.
 
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, thực trạng điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đài truyền thanh của huyện và xã; tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các cụm dân cư hoặc lồng ghép vào các hội nghị; tuyên truyền qua hệ thống pano, áp phích, khẩu hiệu... để nâng cao nhận thức, chuyển biến hành vi của công đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Bên cạnh đó, tổ chức hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn kiểm tra giám sát tuyến xã, thị trấn; tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sơ chế, chế biến thực phẩm về các văn bản quản lý an toàn thực phẩm, tiêu chí an toàn thực phẩm, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và ký cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp...
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây