Phấn đấu 100% cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn được cấp biển nhận diện

Chủ nhật - 23/09/2018 08:18
Thực hiện Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội”, nhằm tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc các quận nội thành của thành phố Hà Nội theo hướng văn minh, hiện đại, đảm bảo an toàn thực phẩm, tính đến hết tháng 8/2018, có 752/806 cửa hàng đã được cấp biển nhận diện, đạt tỷ lệ 93,3%.
Trong đó, 7 quận đã thực hiện đạt 100% gồm Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông; 3 quận thực hiện đạt tỷ lệ trên 80% gồm quận Hai Bà Trưng đạt 98%, Nam Từ Liêm đạt 96%, Ba Đình đạt 89,7%; 2 quận thực hiện đạt tỷ lệ dưới 80% gồm quận Hoàng Mai đạt 73%, Long Biên đạt 72%.
 
Để đạt được kết quả trên, các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố theo đúng quy định của pháp luật, góp phần thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong việc kiêm soát an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; ngăn chặn kịp thời tình trạng sử dụng hóa chất bảo quản trái cây và xâm nhập, lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đồng thời, tổ chức khảo sát, điều tra cơ bản nắm thực trạng hoạt động kinh doanh trái cây của các cửa hàng và xây dựng kế hoạch hướng dẫn, hỗ trợ chủ cơ sở, người kinh doanh trái cây bổ sung, hoàn thiện các thủ tục, điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, xác nhận cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; cải tạo, trang bị cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu quy định.
 
Để hoàn thành việc cấp biển cho 100% cửa hàng kinh doanh trái cây trong quý III/2018, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận chỉ đạo các phòng liên quan tập trung hướng dẫn, hỗ trợ các cửa hàng bổ sung, hoàn thiện các thủ tục, điều kiện theo quy định của Đề án để được cấp biển nhận diện trong quý III/2018 đặc biệt đối với 02 quận đạt tỷ lệ dưới 80% (Hoàng Mai, Long Biên).
 
Đối với các quận đã thực hiện đạt tỷ lệ 100% tiếp tục tăng cường rà soát, cập nhật cơ sở dữ liệu, thực trạng hoạt động của các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn (bao gồm cả các cửa hàng đã dừng hoạt động, cửa hàng mới mở) để kịp thời hướng dẫn các cửa hàng thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh trái cây. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 địa phương, các lực lượng chức năng của quận kiếm tra, xử lý nghiêm, giải tỏa các trường hợp kinh doanh trái cây lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng; kiên quyết không để tiếp diễn và tái phạm; triển khai nhân rộng việc xây dựng tuyến phố không kinh doanh trái cây dưới lòng đường, vỉa hè, nơi công cộng. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trái cây, xử lý vi phạm theo quy định. Tăng cường kiểm tra việc treo biển nhận diện và việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh trái cây của các cửa hàng đã được cấp biển nhận diện.
 
Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trái cây; cấp biển nhận diện (logo) cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đảm bảo điều kiện quy định tại đề án...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây