Phường Giang Biên, quận Long Biên làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP

Thứ sáu - 10/02/2017 15:56
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ có vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ sức khỏe người dân mà còn góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương. Xác định được điều này, năm 2016, công tác ATVSTP trên địa bàn phường Giang Biên luôn được Đảng ủy, chính quyền quan tâm chú trọng. Việc quán triệt, triển khai công tác đảm bảo ATVSTP đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, bộ phận chuyên môn, của cán bộ và quần chúng nhân dân.
 
Hiện trên địa bàn phường Giang Biên có 20 tổ dân phố với khoảng gần 20 nghìn người. Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố khá lớn và có xu hướng gia tăng, năm 2015 có 120 cơ sở, năm 2016 có 210 cơ sở và nhu cầu về sử dụng thực phẩm ngày nhiều. Vì vậy, để đảm bảo ATVSTP, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, Ban chỉ đạo ATVSTP phường đã triển khai nhiều biện pháp tích cực như: tập huấn, thẩm định cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện. Đặc biệt, phường đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng… Tổ chức tuyên truyền cho đoàn thể, nhân dân, người tiêu dùng được 10 lớp với 768 lượt người tham dự. Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cho 201 cơ sở.
 
Ban chỉ đạo ATVSTP phường đã công khai và duy trì hiệu quả đường dây nóng về an toàn thực phẩm tại các chợ, nhà văn hóa tổ dân phố, trường học... Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm được tăng cường. Trong năm 2016, Ban chỉ đạo ATVSTP phường đã tổ chức kiểm tra 449 lượt tại 210 cơ sở,  lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 7 cơ sở với tổng số tiền 6,4 triệu đồng; nhắc nhở 25 cơ sở.
 
Trong quá trình thanh kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành phường đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP như: việc thực hiện các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm …
 
Bên cạnh kết quả đạt được, công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng gặp không ít khó khăn đó là: hệ thống các văn bản hướng dẫn thay đổi thường xuyên, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế công tác quản lý ; việc phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đã được thành phố quan tâm chỉ đạo nhưng vẫn bị phân đoạn, chưa liên tục, gây khó khăn cho công tác quản lý...
 
Để khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong năm 2017, Ban chỉ đạo ATVSTP phường Giang Biên phấn đấu 80% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm; tổ chức tốt các hoạt động phối hợp trong kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm và tích cực thực hiện công tác hậu kiểm; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vận động giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người dân về tầm quan trọng và tác dụng của công tác VSATTP với mọi người, mọi gia đình và cộng đồng xã hội.
 
Với sự quyết tâm vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn phường Giang Biên sẽ tiếp tục có chuyển biến mạnh mẽ, bền vững, hiệu quả trong thời gian tới góp phần thúc đẩy xã hội phát triển.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay10,374
  • Tháng hiện tại140,905
  • Tổng lượt truy cập3,144,294
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây