Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm: Không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn

Thứ hai - 23/07/2018 11:15
Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm có 11 đường phố được chia thành 10 cụm dân cư. Thống kê của Trạm y tế phường Hàng Bài, tính đến tháng 6/2018, toàn phường có 80 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý an toàn thực phẩm, góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, ngay từ đầu năm, TTYT quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Trạm y tế phường và các đơn vị chức năng thực hiện kế hoạch và triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiến hành kiểm tra, giám sát 66/80 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; trong đó số cửa hàng ăn uống được kiểm tra là 39/48 cơ sở, thức ăn đường phố kiểm tra 27/32 cơ sở. Qua kiểm tra đã nhắc nhở 6 cơ sở và phạt vi phạm hành chính 12 cơ sở với tổng số tiền phạt là trên 18 triệu đồng. Trong 6 tháng, phường đã tổ chức tập huấn kiến thức và khám sức khỏe cho 97 người là chủ các cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
 
Song song với kiểm tra, phường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an thực phẩm cho các cơ sở để nâng cao nhận thức, thực hành trong sản xuất, kinh doanh, chế biến của các chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm. Phát thanh trên loa truyền thanh phường 104 lượt, tập trung cao điểm vào dịp đầu năm và tháng hành động vì an toàn thực phẩm về thực trạng vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay, hướng dẫn người dân các biện pháp tiêu dùng và sử dụng thực phẩm an toàn. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, phường không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây