Phường Kim Giang tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo ATTP phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ tư - 31/01/2018 09:59
Hiện nay, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân đang quản lý 61 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó có 39 cơ sở dịch vụ ăn uống, 3 cơ sở kinh doanh thức ăn chín, 6 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, 5 cơ sở sản xuất thực phẩm, 8 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 10 bếp ăn tập thể.
Theo ông Đỗ Kỳ Lân, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Giang cho biết, nhằm đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, gắn với công tác bình ổn thị trường tết với việc đảm bảo an toàn phực phẩm (ATTP). Bên cạnh công tác tuyên truyền phường Kim Giang đã tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATVSTP phục vụ tết Nguyên đán và Lễ hội năm 2018 trên địa bàn phường.
 
Phường đã đẩy mạnh việc kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các mặt hàng nhân dân sử dụng nhiều trong dịp tết như các sản phẩm từ thịt, trứng, cá, mứt, ô mai, hạt dưa, rượu, bia, nước giải khát. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, các cơ sở kinh doanh, đại lý các mặt hàng sản xuất từ các nguyên liệu trên, bao gồm cả hàng nhập khẩu phục vụ tết. Kiểm tra nguồn gốc, điều kiện bảo quản thực phẩm, dụng cụ, con người, nội dung nhãn mác, và các điều kiện vệ sinh cơ sở, thiết bị phục vụ sản xuất, vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. Thực hiện kiểm tra và xử lý các đối tượng vi phạm ATVSTP trên địa bàn phường.
 
Đồng thời, phát hiện sớm và cấp cứu, xử lý kịp thời, hiệu quả những ca bệnh, những vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm. Nâng cao công tác quản lý đảm bảo chất lượng ATTP, phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Rà soát và quản lý tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn phường. Phối hợp chặt chẽ với đội quản lý thị trường và các cơ quan chức năng của quận thường xuyên kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP nhất là đối với các mặt hàng phục vụ tết. Kiểm tra ATVSTP đối với các hộ kinh doanh vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia cầm.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay6,519
  • Tháng hiện tại136,668
  • Tổng lượt truy cập4,685,337
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây