Phường Phú La, quận Hà Đông: Tích cực tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ tư - 25/07/2018 10:34
Tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn phường Phú La có tổng số 71 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, gồm 59 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 12 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, ngay từ đầu năm, phường đã thành lập Ban Chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm.
 
Trạm y tế phường Phú La đã tổ chức 2 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho 130 người là đại diện các hội, đoàn thể, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và người dân. Tuyên truyền lồng ghép 1 buổi tại lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với 60 người tham dự. Phát thanh trên loa truyền thanh phường 84 lượt tin, bài phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm gắn với phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp lễ hội đầu xuân, tuyên truyền trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
 
Song song với hoạt động tuyên truyền là tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm. Trong 6 tháng, các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đã thực hiện kiểm tra 71 ( đạt 100%) cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Qua kiểm tra, tỷ lệ các cơ sở đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm đạt  83%,  đã phạt hình chính 13 cơ sở với số tiền phạt là 5.200.000 đồng. Kết quả xét nghiệm nhanh 12 mẫu methanol trong rượu, 34 mẫu hàn the trong giò chả, 5 mẫu phẩm mầu, 26 mẫu giấm ăn đều đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
 
Phường cũng đã cấp 71 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 71 cơ sở và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với 100% các cơ sở để nâng cao hơn nữa trách nhiệm về việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn vì sức khỏe của người tiêu dùng.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây