Quận Ba Đình: Cần thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân về ATTP

Thứ năm - 11/05/2017 22:49
Chiều 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 4 thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo công tác đảm bảo VSATTP quận Ba Đình về công tác triển khai thực hiện Tháng hành hành động vì ATTP năm 2017 và kiểm tra tại một số bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận.
 
Theo báo cáo về công tác triển khai thực hiện Tháng hành hành động vì ATTP năm 2017 của UBND quận Ba Đình cho thấy, trong thời gian qua, quận Ba Đình đã chủ động tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các kiến thức về ATTP tới các nhóm đối tượng như người quản lý, người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm…
 
Cùng với đó, thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2017, quận Ba Đình đã thành lập 17 đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó cấp quận thành lập 3 đoàn kiểm tra, cấp phường thành lập 14 đoàn kiểm tra. Đồng thời, các đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 63 cơ sở. Trong đó, đối với loại hình kinh doanh ăn uống, nhà hàng, quận đã kiểm tra 43 cơ sở, lập biên bản và đề nghị UBND phường xử phạt 2 cơ sở với tổng số tiền gần 3 triệu đồng. Riêng ở cấp phường, đã kiểm tra 415 cơ sở, xử phạt vi phạm 5 cơ sở với tổng số tiền là 3 triệu đồng, tiêu hủy 18kg gia cầm không có nguồn gốc xuất xứ. Các đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, tuyên truyền và hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh…
 
Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo VSATTP trong và sau Tháng hành động vì ATTP, quận Ba Đình cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của cán bộ, nhân dân về ATTP; tổ chức tập huấn, đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức, cán bộ y tế và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến ATTP.
 
Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Ba Đình, đoàn đã yêu cầu quận Ba Đình cần tích cực thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, yêu cầu các cơ sở ký cam kết bảo đảm ATTP.
 
 Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay5,516
  • Tháng hiện tại208,738
  • Tổng lượt truy cập4,176,223
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây