Quận Ba Đình: Chủ động triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong các tháng cuối năm

Thứ tư - 12/09/2018 22:55
Chủ động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, UBND quận Ba Đình vừa ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm.
Theo kế hoạch, trong thời gian từ tháng 9 đến hết tháng 12/2018, cơ quan chức năng quận sẽ tiến hành hậu kiểm việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định. Tiến hành hậu kiểm cơ sở thuộc diện cấp và không cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng hậu kiểm đối với cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hậu kiểm về ghi nhãn sản phẩm; hậu kiểm về truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
 
Đối tượng kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong công tác hậu kiểm, các cơ quan chức năng tập trung kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các sản phẩm thực phẩm thuộc diện cơ sở tự công bố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo tính răn đe, nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng. Kết hợp kiểm tra, xử phạt với tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nhất là các văn bản pháp luật cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay7,547
  • Tháng hiện tại241,284
  • Tổng lượt truy cập4,208,769
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây