Quận Ba Đình gắn biển 4 cửa hàng kinh doanh trái cây

Thứ năm - 14/12/2017 22:18
Ngày 14/12, UBND quận Ba Đình phối hợp với Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức lễ gắn biển đợt 1, nhận diện các cửa hàng kinh doanh trái cây.
4 cơ sở gồm: cửa hàng kinh doanh thuộc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thương mại An Minh (95 phố Liễu Giai); cửa hàng kinh doanh thuộc Công ty CP VFOOD Việt Nam (29A Nguyễn Chí Thanh); cửa hàng kinh doanh Công ty CP VFOOD Việt Nam (12 Sơn Tây); cửa hàng kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư K.L.E.V.E (106H1 phố Láng Hạ).
 
Các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn trên đã đáp ứng các điều kiện như có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và các loại giấy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật; trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mỗi lô hàng nhập về đều có giấy tờ, hóa đơn, nhập dữ liệu về cơ sở cung cấp; bảo đảm các tiêu chí về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; những loại trái cây nhập khẩu có giấy chứng nhận kiểm tra ATTP theo quy định. Các cửa hàng kinh doanh trái cây được tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật; tách biệt khu vệ sinh với khu vực bảo quản, khu vực kinh doanh trái cây, có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản trái cây đáp ứng các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 
Hiện nay, trên địa bàn quận Ba Đình có 89 cơ sở kinh doanh trái cây; trong đó 40 cơ sở kinh doanh cá thể, 49 doanh nghiệp chuyên kinh doanh trái cây; số cơ sở được cấp giấy tờ về an toàn thực phẩm là 55/89 cơ sở, đạt 61,8%. 
 
Quận Ba Đình đề ra mục tiêu hết quý 1/2018, tỷ lệ người kinh doanh được đào tạo, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết theo quy định đạt 100%; phấn đấu hết năm 2018, 100% các cửa hàng có đăng ký kinh doanh, có đầy đủ điều kiện về trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng. 
 
Đối với những cơ sở chưa đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với UBND các phường hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm để sớm đủ điều kiện được cấp biển nhận diện, phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ có từ 80 - 90% cửa hàng được cấp biển theo quy định. 
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay3,271
  • Tháng hiện tại111,846
  • Tổng lượt truy cập4,922,957
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây