Quận Ba Đình tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Chủ nhật - 15/07/2018 23:22
Góp phầm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Ba Đình, UBND quận đã ban hành Công văn số 1524/UBND-KT, yêu cầu cơ quan chức năng trực thuộc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.
Theo đó, UBND quận yêu cầu Phòng Kinh tế quận chủ trì tham mưu nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông sản; tiếp nhận bản tự công bố của các hộ kinh doanh theo phân công, phân cấp. Bên cạnh đó, đôn đốc kiểm tra, hướng dẫn UBND các phường trong xây dựng triển khai tổ chức quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản. Triển khai các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đến cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân công, phân cấp. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Triển khai lấy mẫu kiểm tra theo kế hoạch, trong đó tập trung vào các cửa hàng kinh doanh trái cây đã được cấp biển nhận diện, các cửa hàng treo biển thực phẩm hữu cơ, thực phẩm sạch.
 
UBND quận Ba Đình đề nghị UBND các phường thông báo công khai danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện về chất lượng, an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân công, phân cấp. Phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của quận trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, hậu kiểm các cơ sở sản xuất kinh doanh. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm trước UBND quận khi để xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.
 
Bên cạnh đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu Ban Quản lý các chợ Long Biên tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh cam kết thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm như chỉ kinh doanh những thực phẩm có nguồn gốc, nhãn mác đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện đầy đủ các quy định về lập hồ sơ xuất xứ hàng hóa và ghi chép hoạt động mua, bán hàng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc hàng hóa...
 
Thắng Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,327
  • Tháng hiện tại213,809
  • Tổng lượt truy cập4,181,294
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây