Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác các vấn đề về ATTP

Chủ nhật - 28/04/2019 08:51
Ngày 23/4, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2019.
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Ban chỉ đạo ATTP quận xây dựng Kế hoạch Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn quận. Theo kế hoạch, Tháng hàng động vì ATTP được triển khai từ 15/4 đến 15/5 với các hoạt động trọng tâm gồm tổ chức triển khai “Tháng hành động vì ATTP”, triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, đồng thời tăng cường hoạt động kiểm tra ATTP.
 
Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP.  Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 
“Tháng hành động vì ATTP” tạo đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Gắn trách nhiệm của UBND phường để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
 
Quận cũng đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành về ATTP nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP của chính quyền từ quận đến phường tạo ra sự chuyển biến nhanh, tích cực về công tác đảm bảo ATTP, để các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP. Kiểm tra tốt hơn về nguồn gốc thực phẩm và quá trình lưu thông trên thị trường. Bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề trên địa bàn để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tuyến quận, phường theo quy định của pháp luật…
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây