Quận Cầu Giấy phấn đấu 100% cửa hàng kinh doanh trái cây đạt các điều kiện về ATVSTP

Thứ năm - 30/11/2017 08:30
Trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện có 118 cơ sở kinh doanh trái cây, trong đó có 59 cơ sở (đạt 50%) được cấp các giấy tờ về ATVSTP theo quy định.
Nhằm giúp cho người tiêu dùng thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với các địa chỉ kinh doanh trái cây uy tín, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, chất lượng, đảm bảo sức khỏe và phòng chống ngộ độc thực phẩm, chiều ngày 29/11, UBND quận Cầu Giấy tổ chức lễ gắn biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn.
 
2 cửa hàng được gắn biển nhận diện là cửa hàng Luôn tươi sạch (72 đường Trần Thái Tông) và cửa hàng Klever Fruits (174 đường Trần Duy Hưng). Tính đến thời điểm này, quận Cầu Giấy đã có 6 cửa hàng được gắn biển nhận diện.
 
Các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn được gắn biển nhận diện là những cửa hàng tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường, các khu tập trung, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện; tách biệt khu vực vệ sinh với khu vực bảo quản, khu vực kinh doanh trái cây; có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản trái cây đáp ứng các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất; có thiết bị dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán trái cây đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đảm bảo các chỉ tiêu về tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật.
 
Theo bà Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, trong năm 2018, quận hướng tới 100% các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn đạt các tiêu chí về ATVSTP, có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh đảm bảo chất lượng. Đồng thời, quận sẽ tổ chức tập huấn, đào tạo kiến thức về ATVSTP, kiểm tra sức khỏe và các điều kiện cần thiết đối với người kinh doanh.
Nhã Khanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay3,268
  • Tháng hiện tại111,843
  • Tổng lượt truy cập4,922,954
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây