Quận Cầu Giấy: Trên 1.600 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong năm 2018

Thứ hai - 21/01/2019 23:10
Đây là số cơ sở bị xử phạt do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) trong năm 2018 trên địa bàn quận Cầu Giấy, số liệu được đưa ra tại hội nghị “Tổng kết công tác ATTP năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019” được quận Cầu Giấy tổ chức vừa qua.
Theo đó, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay có 3.285 cơ sở thực phẩm, trong đó, thành phố quản lý 309 cơ sở, quận quản lý 1.312 cơ sở, phường quản lý 1.664 cơ sở gồm cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Địa bàn quận không có cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, giết mổ. 
 
Trong năm 2018, quận Cầu Giấy đã duy trì triển khai có hiệu quả các kế hoạch bảo đảm ATTP, kế hoạch liên tịch thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP giai đoạn 2016-2020; kế hoạch tổ chức phong trào thi đua ATTP trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATTP, các quy định của Luật ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao ý thức, trách nhiệm về ATTP của người quản lý, kinh doanh, các hộ gia đình trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn…
 
Trong năm qua, quận đã kiểm tra 3.285/3.285 cơ sở, trong đó có 1.694 cơ sở vi phạm (703 cơ sở bị nhắc nhở, cảnh cáo phê bình 140 cơ sở, phạt tiền 854 cơ sở, đình chỉ hoạt động 25 cơ sở chưa có giấy chứng nhận ATTP; tiêu hủy thực phẩm và phụ gia trị giá hơn 500 triệu đồng và 114kg gia cầm, phúc kiểm 4.825kg sản phẩm động vật). Năm 2018, quận đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 541 cơ sở trong số 566 cơ sở thuộc diện cấp; có 3.262/3.285 cơ sở ký cam kết ATTP (chiếm 99,3%).
 
Bên cạnh đó, quận đã triển khai mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, có chiều dài 800m với 35 cơ sở thực phẩm; triển khai thí điểm mô hình “Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học” năm 2018-2019, tại 3 trường tiểu học: Nguyễn Khả Trạc, Nam Trung Yên, Nghĩa Tân. Cùng với đó, tổ chức thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong ATTP” trên địa bàn; tổ chức hội thi ATTP trong bếp ăn tập thể; phòng chống ngộ độc thực phẩm; triển khai lồng ghép ATTP với chương trình nhà hàng không khói thuốc…
 
Năm 2018, quận Cầu Giấy cũng đã hoàn thành việc cấp biển nhận diện cho 82/82 cơ sở kinh doanh trái cây. Xây dựng 8 tuyến phố kiểu mẫu kinh doanh trái cây theo đúng quy định; kiểm tra và xử lý 39 cơ sở, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính hơn 44 triệu đồng.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay1,081
  • Tháng hiện tại172,718
  • Tổng lượt truy cập5,707,567
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây