Quận Đống Đa tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè

Thứ tư - 12/06/2019 09:40
UBND quận Đống Đa vừa ban hành Văn bản số 958/UBND-YT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm trong mùa hè.
UBND quận Đống Đa đã yêu cầu Phòng Y tế phối hợp với TTYT, phòng Văn hóa và Thông tin quận tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nguy cơ mất an toàn từ thực phẩm tới người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền, nước uống đóng chai, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, các sản phẩm thực phẩm phục vụ trong mùa hè... Tập trung truyền thông các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi sử dụng; hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
UBND quận Đống Đa yêu cầu Phòng Y tế, Phòng Kinh tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo kế hoạch và đột xuất đối với các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm cao như sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, sản phẩm phục vụ trong mùa hè; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở chế biến thức ăn sẵn, bữa cỗ tập trung đông người, đặc biệt là các sản phẩm thịt và chế biến từ thịt,... trên địa bàn quận theo lĩnh vực ngành quản lý.
 
Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa đề nghị Công an quận, Đội Quản lý thị trường số 4 tăng cường công tác kiểm tra các sản phẩm lưu thông trên thị trường, phát hiện kịp thời hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 
Đối với UBND 21 phường cần tăng cường công tác tuyên truyền về các quy định của pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè; tổ chức kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay10,558
  • Tháng hiện tại196,673
  • Tổng lượt truy cập6,325,571
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây