Quận Đống Đa: Tiếp tục ưu tiên hàng đầu cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ sáu - 08/06/2018 16:06
Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục được quận Đống Đa xác định là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Là quận nội thành của Hà Nội với dân số đông, di biến động dân cư lớn, hệ thống giao thông nhiều ngõ ngách nhỏ, tập trung nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, phân tán và thường xuyên biến động nên việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quận Đống Đa còn gặp nhiều khó khăn.
 
Vì vậy, để chủ động trong công tác đảm bảo ATTP, ngay từ đầu năm 2018, UBND quận Đống Đa đã ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP; tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo ATVSTP của quận và 21 phường; đồng thời ký cam kết thực hiện đảm bảo ATTP cấp quận và các phường.
 
Các hoạt động tuyên truyền về ATTP được quận đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú và phù hợp đến các nhóm đối tượng ưu tiên để nhân dân biết và thực hiện. Đồng thời, phổ biến, giới thiệu các mô hình chuỗi thực phẩm an toàn có kiểm soát, các cửa hàng kinh doanh trái cây đủ điều kiện về ATTP.
 
Trong đợt cao điểm là Tháng hành động vì ATTP (15/4 - 15/5), quận đã tổ chức hội nghị phát động triển khai Tháng hành động với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” trên địa bàn. Tăng cường đăng tải các tin, bài, thông điệp truyền thông trên Cổng thông tin điện tử của UBND quận. Tổ chức 63 lớp tập huấn kiến thức về ATTP tại 21 phường cho 3.150 người tham dự. Phối hợp với ngành công thương tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho 110 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Phối hợp với Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ tổ chức tập huấn kiến thức và cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 50 hộ kinh doanh tại chợ Láng Hạ.
 
Triển khai Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội, toàn quận Đống Đa có 85 cơ sở kinh doanh trái cây. Quận đã phối hợp với Sở Công thương Hà Nội thẩm định điều kiện kinh doanh thực tế các cơ sở kinh doanh trái cây trên địa bàn và đã tổ chức gắn biển nhận diện cho 46 cửa hàng kinh doanh trái cây. Trong Tháng cao điểm vì ATTP, quận tiếp tục gắn biển nhận diện cho 34 cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn, nâng tổng số cơ sở được gắn biển nhận diện là 80 cơ sở.
 
Trong công tác kiểm tra, từ đầu năm đến nay, quận đã thành lập 25 đoàn kiểm tra. Trong đó, 4 đoàn kiểm tra tuyến quận đoàn đã tiến hành kiểm tra 128 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 54 cơ sở với số tiền 350.600.000 đồng, giá trị hàng hóa thu được 56.806.000 đồng, hủy 18 sản phẩm, đình chỉ hoạt động 3 cơ sở vi phạm. Tuyến phường thành lập 21 đoàn kiểm tra, đã kiểm tra 1.426 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 35 cơ sở với số tiền 49.850.000 triệu đồng. Chính nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành nên từ đầu năm 2018 tới nay, trên địa bàn quận không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.
 
Trong thời gian tới, quận Đống Đa tiếp tục tăng cường công tác phối hợp liên ngành đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP. Đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản pháp luật về ATTP, hướng dẫn người dân nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn. Nỗ lực mở rộng các mô hình, hợp tác xã sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm an toàn có truy xuất nguồn gốc để đưa thực phẩm sạch vào phục vụ đại trà nhu cầu tiêu dùng của người dân.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay3,345
  • Tháng hiện tại223,371
  • Tổng lượt truy cập6,661,815
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây