Quận Hà Đông tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Thứ sáu - 29/03/2019 15:11
Để tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, UBND quận Hà Đông vừa ban hành Công văn số 548/UBND-YT, yêu cầu các phòng, ban, ngành, cơ sở giáo dục trên địa thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Theo đó, UBND quận Hà Đông yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận; tăng cường kiểm tra năng lực, trách nhiệm của các đơn vị cung cấp thực phẩm, cung cấp suất ăn, nước uống. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận thường xuyên kiểm soát chất lượng thực phẩm và nước uống tại đơn vị; quan tâm hơn nữa chất lượng bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, bảo đảm an toàn, sức khỏe của giáo viên và học sinh, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; duy trì việc gắn camera giám sát tại khu vực chế biến thức ăn; thực hiện ghi chép số kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định; kiên quyết chấm dứt hợp đồng với các đơn vị không bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Khuyến khích phụ huynh học sinh tăng cường giám sát, kiểm tra chéo đối với các trường học trên cùng địa bàn.
 
UBND quận Hà Đông yêu cầu Phòng Y tế quận phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, đánh giá các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong các trường học và các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa bàn quận. Hướng dẫn các trường học thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm soát nguồn gốc thực phẩm đầu vào và quá trình chế biến thực phẩm. Tham mưu UBND quận xử lý nghiêm các cơ sở cố tình vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật, đồng thời, thông báo công khai các đơn vị vi phạm...
 
Đối với các trường học trên địa bàn, UBND quận Hà Đông đề nghị các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các bước trong quy trình chế biến thực phẩm của đơn vị. Rà soát, đánh giá lại toàn bộ hồ sơ năng lực của các đơn vị cung cấp thực phẩm, lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm có đủ năng lực. Thực hiện và lưu giữ đầy đủ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các tài liệu khác liên quan đến quá trình chế biến thực phẩm. Phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tập huấn lại cho Ban Giám hiệu và các cô nuôi về các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn. Tổ chức cho phụ huynh học sinh tham gia giám sát từ khâu tiếp nhận thực phẩm và trong quá trình chế biến thức ăn...
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây