Quận Hà Đông: Triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội 2017

Thứ năm - 19/01/2017 08:33
Vừa qua, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội 2017 nhằm kiểm soát vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm cũng như tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường thực phẩm sôi động nhất trong năm, đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vi phạm về ATTP do vấn đề lợi ích kinh tế từ phía các đơn vị sản xuất, kinh doanh và do cả sự chủ quan, thiếu kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng. Nắm rõ thực trạng đó, Ban Chỉ đạo ATTP quận Hà Đông đã thành lập các đoàn kiểm tra tại các phường và phối hợp với Đội quản lý thị trường số 26 tập trung thanh tra, kiểm tra có trọng tâm vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết như thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để góp phần cho người dân đón tết an toàn.
 
Trong quá trình thanh kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm, các đoàn kiểm tra sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện biện pháp khắc phục có hiệu quả.
 
Bên cạnh đó, Đài Truyền thanh quận và các phường cũng sẽ tăng cường tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức về đảm bảo ATTP cho người dân; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, nhà quản lý… Qua đó, nâng cao vai trò trách nhiệm và tầm quan trọng của việc thực hiện tốt quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm. Đồng thời, phổ biến quy định về đảm bảo ATTP trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu trong dịp tết...
 
Người dân cần chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng giả, hàng nhái cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP để cơ quan chức năng có biện pháp giám sát và kịp thời ngăn chặn. 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay10,008
  • Tháng hiện tại153,523
  • Tổng lượt truy cập3,156,912
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây