Quận Hai Bà Trưng: Chủ động triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

Thứ ba - 21/11/2017 08:20
UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành kế hoạch số 219/KH-UBND về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.
Theo đó, quận phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kinh doanh nông, sản, thủy sản trên địa bàn được quản lý và trên 80% các cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được cấp giấy chứng nhận. 100% các cửa hàng kinh doanh hoa quả trên địa bàn quận có đăng ký kinh doanh, có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản đảm bảo chất lượng.
 
Trên 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống được kiểm tra, trong đó 85% đạt điều kiện an toàn thực phẩm. 100% các cơ sở bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố ký cam kết và thực hiện đúng cam kết về các quy định về an toàn thực phẩm. 85% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ. 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời.
 
Tăng cường công tác tổ chức, chỉ đạo, quản lý nhà nước, kiểm tra, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Điều tra, lập danh sách, bổ sung các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm mới, giao chỉ tiêu kiểm tra đến từng phường theo số cơ sở quản lý, đảm bảo số lượng và chất lượng biên bản kiểm tra. Kiên quyết xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm, đặc biệt đối với những loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn kinh doanh trong các chợ.
 
Củng cố, duy trì và nâng cao hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm từ quận tới phường. Duy trì và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm như mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyến phố văn minh, mô hình cảnh báo nhanh sự cố về an toàn thực phẩm.
 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đến người quản lý, sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm và mọi tầng lớp nhân dân.
 
Được biết, trong năm 2017, tại 20 phường và 3 chợ hạng I, II thuộc quận có tổng cộng hơn 3.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Từ cấp quận đến các phường đã bám sát chỉ đạo của trung ương và thành phố để triển khai hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, mô hình điểm về an toàn thực phẩm, làm tốt công tác phối hợp liên ngành quận và các phường trong đảm bảo an toàn thực phẩm và các đợt cao điểm trong năm. Cùng với công tác tuyên truyền đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cũng như giáo dục, vận động người dân thay đổi hành vi không tốt trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn.
 
 Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,574
  • Tổng lượt truy cập4,921,685
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây