Quận Hoàn Kiếm đạt giải nhất tại hội thi “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố an toàn thực phẩm” năm 2017

Thứ ba - 12/12/2017 09:10
Chiều ngày 11/12, Sở Y tế Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức hội thi “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố an toàn thực phẩm” năm 2017.
Hà Nội đã triển khai thí điểm quản lý, kiểm soát ATTP đối với kinh doanh DVAU, TAĐP từ năm 1998 và đã xây dựng mô hình thí điểm kiểm soát ATTP đối với TAĐP tại phường Trung Liệt (quận Đống Đa), tuyến phố Núi Trúc (quận Ba Đình) và 30 tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; đến nay đã triển khai ở 100% xã, phường, thị trấn.
 
Quá trình triển khai đã có những chuyển biến tích cực trong quản lý ATTP đối với mô hình cải thiện ATTP DVAU: 99% cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP; kiến thức thực hành của người quản lý tăng từ 59,1% lên 88,7%, người kinh doanh chế biến tăng từ 58% lên 82,9%, người tiêu dùng tăng từ 72,6% lên 83,5%; điều kiện cơ sở vật chất, việc chấp hành các quy định ATTP của chủ cơ sở được cải thiện, nâng cao nhận thức vai trò quản lý, kiểm soát của chính quyền cơ sở.
 
Trang11 12 17 2511
Ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.
 
Hội thi “Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố an toàn thực phẩm” năm 2017 được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và thực hành về ATTP của người quản lý, người trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh DVAU, TAĐP. Tạo một phong trào sâu rộng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về ATTP, chuyển tải chủ trương, chính sách, luật pháp, quy định của nhà nước về thực hiện ATTP trong kinh doanh DVAU, TAĐP.
 
Trang11 12 17 2556
Phần thi xử lý tình huống của đội thi quận Nam Từ Liêm.
 
Cuộc thi thể hiện sự khẩn trương thực hiện, cụ thể hoá các chính sách của Đảng và Nhà nước như Luật ATTP, Nghị định 38/NĐ-CP ngày 25/04/2012 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Chỉ thị 13 của TTg về tăng cường quản lý Nhà nước về ATTP... thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của UBND thành phố, Sở Y tế, các sở ngành, UBND quận, huyện, thị xã đối với các cơ sở DVAU, TAĐP, đồng hành cùng cơ sở trong cung cấp DVAU, TAĐP cho người tiêu dùng.
 
Hội thi có sự tham dự của 5 đội thi đạt giải nhất tại vòng sơ khảo ở tuyến quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Ứng Hòa và Long Biên.
 
Các đội thi đã thể hiện những kiến thức về ATTP thông qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống bằng hình thức sân khấu hóa. Các đội thi đã thể hiện rất xuất sắc kiến thức về ATTP, DVAU, TAĐP cũng như truyền tải được các thông điệp về ATTP TAĐP tại hội thi.
 
Trang11 12 17 6470
 Phần thi xử lý tình huống của đội thi quận Long Biên.
 
Kết thúc hội thi, giải nhất đã thuộc về đội của quận Hoàn Kiếm, giải nhì thuộc về đội của huyện Ứng Hòa, quận Nam Từ Liêm đạt giải ba và quận Long Biên, Ba Đình đạt giải khuyến khích.
 
Trang11 12 17 2546
Phần thi xử lý tình huống của đội thi quận Hoàn Kiếm.
 
Cô Nguyễn Thị Bích Nga, thành viên của đội thi quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Tôi rất tự hào và vinh dự khi đội của chúng tôi được tham dự và giành được giải nhất tại hội thi. Qua hội thi chúng tôi muốn gửi thông điệp mỗi cá nhân hãy là người tiêu dùng sáng suốt để lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh mang lại sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tôi cũng mong muốn thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hội thi như thế này để tạo cho chúng tôi một sân chơi hữu ích có thể trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về ATTP để DVAU TAĐP đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”.
 
Khánh Chi
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,338
  • Tổng lượt truy cập4,921,449
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây