Quận Long Biên cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm tới 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Thứ tư - 05/09/2018 15:57
Đó là mục tiêu quận Long Biên đặt ra tại Kế hoạch số 327/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận năm 2018, trong đó, tập trung vào mặt hàng bánh Trung thu và các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
UBND quận Long Biên yêu cầu cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm tới 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và người tiêu dùng trên địa bàn quận.
 
Đồng thời, quận Long Biên đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu do quận quản lý. Đối với các phường, UBND quận Long Biên yêu cầu tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, tập trung vào các cơ sở sản xuất bánh trung thu và nguyên liệu làm bánh trung thu; kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố thuộc phường quản lý; cơ sở kinh doanh thuộc quận và phường quản lý, các quầy kinh doanh bánh trung thu thời vụ. Công tác kiểm tra cần có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật. Theo dõi, giám sát, đánh giá chính xác việc triển khai kế hoạch của các phường. Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng quản lý trật tự đô thị kiên quyết loại bỏ các điểm kinh doanh bánh trung thu tại vỉa hè, lòng đường, các bãi đất trống... không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
 
Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận Long Biên đạt kết quả cao, quận đã chủ động tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu...
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây