Quận Long Biên: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ sáu - 20/07/2018 11:07
Chiều 19/7, UBND quận Long Biên đã thông báo kết quả đánh giá các tiêu chí tổ chức ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cho các cơ sở giáo dục năm học 2018 - 2019 tới hiệu trưởng các trường và các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm cho trường học trên địa bàn quận.
Trước đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong năm học 2018-2019, từ ngày 9 đến 18/7, quận đã giao Phòng Y tế tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thẩm định, đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm theo đề nghị của các trường.
 
Tại hội nghị, quận đã thông báo công khai kết quả đánh giá các tiêu chí tổ chức ăn bán trú và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm cho các cơ sở giáo dục năm học 2018-2019. Đồng thời, đại diện các cơ sở đăng ký cung cấp thực phẩm đã giới thiệu về năng lực đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm trong cung cấp các mặt hàng dịch vụ cho trường học. Đây là dịp để các đơn vị cung cấp thực phẩm kết nối và là cơ hội để các trường tiếp cận, lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất.
 
Thời gian tới, quận yêu cầu Hiệu trưởng các trường học và các đơn vị được lựa chọn cung cấp thực phẩm phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn theo quy định; phòng Y tế phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra việc tổ chức thực hiện tại các trường và cơ sở cung cấp thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, nhất là tại các trường học.
 
Thắng Đạt
(theo hanoi.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây