Quận Long Biên triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 16:15
Sáng 16/4, UBND quận Long Biên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
Sáng 16/4, UBND quận Long Biên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
 
Với mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin kịp thời, chính xác, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Quận Long Biên sẽ tổ chức chiến dịch tuyên truyền từ ngày 15/4 - 15/5 trên địa bàn toàn quận.
 
Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Tập trung kiểm tra các chợ, các tuyến phố, đường phố thực hiện mô hình “Tuyến phố văn minh ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố”, “Tuyến phố có kiểm soát ATTP”; kiểm tra, giám sát bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại các lễ hội, hộ gia đình, tổ dân phố, cụm liên gia. Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018 của Ban Chỉ đạo ATTP các phường.
 
Tại hội nghị, đại diện các phường đã tham luận các vấn đề về ATTP trên địa bàn như xây dựng tuyến phố ATTP, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đảm bảo ATTP, sự phối hợp giữa các ngành, công tác tập huấn cũng như đảm bảo kinh phí để triển khai trên địa bàn...
 
Song song đó, quận Long Biên sẽ tiếp tục xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định để thay đổi ý thức của người kinh doanh và người cung cấp. Bên cạnh đó, mỗi phường ít nhất có một tuyến gắn với ATTP thức ăn đường phố. Ngoài ra, làm tốt công tác tuyên truyền về ATTP, vận động nhân dân, người sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt quy định về đảm bảo ATTP trên địa bàn.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay2,986
  • Tháng hiện tại205,647
  • Tổng lượt truy cập5,740,496
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây