Quận Long Biên triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ bảy - 20/04/2019 21:27
UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 180/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Theo đó, chiến dịch tuyên truyền sẽ được tổ chức từ nay đến 15/5/2019; hội nghị phát động từ 10/4 đến 20/5/2019; việc kiểm tra từ 15/4 đến 20/5/2019.
 
Về tuyên truyền, Ban chỉ đạo ATTP các cấp chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, website quận và phường, loa truyền thanh phường, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP, chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương,... Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
 
Để tăng cường hoạt động kiểm tra, quận sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành quận và các đoàn kiểm tra, giám sát chuyên ngành của Đội quản lý thị trường 16, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt vả Bảo vệ thực vật, Công an, TTYT quận.
 
Tại cấp phường thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cấp phường quản lý (tập trung vào các cơ sở hoạt động trên các tuyến phố/tuyến đường đăng ký/duy trì mô hình Tuyến phố ATTP có kiểm soát mà đoàn kiểm tra liên ngành quận chưa kiểm tra; giám sát ATTP tại các lễ hội, các bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn phường; kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được quận ủy quyền. Truy xuất nguồn gốc sản phấm thực phẩm không an toàn.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay5,934
  • Tháng hiện tại192,498
  • Tổng lượt truy cập6,630,942
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây