Quận Nam Từ Liêm: Cùng cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 19/04/2019 21:22
Trong lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) do Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác ATTP thành phố Hà Nội tổ chức chiều ngày 17/4, tại UBND quận Nam Từ Liêm, BCĐ công tác ATTP quận Nam Từ Liêm đã tiến hành ký cam kết đảm bảo ATTP với đại diện UBND các phường, một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận.
Linh17 4DSC 7088
 Đại diện UBND các phường cùng một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cùng ký cam kết đảm bảo ATTP.
 
Theo ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, mặc dù là quận mới thành lập nhưng Nam Từ Liêm dần trở thành vị trí trung tâm của thành phố với tốc độ đô thị hóa nhanh, tập trung nhiều khu đô thị mới, các trường đại học, khách sạn, nhà hàng, nên công tác ATTP trên địa bàn quận luôn là một vấn đề “nóng” được người dân quan tâm. Tính đến nay, toàn quận có 2951 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Quận đã được UBND thành phố Hà Nội lựa chọn là một trong 5 quận, huyện của thành phố triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP cấp cơ sở từ cuối năm 2015. Vì vậy, công tác ATTP được cả nhân dân và chính quyền quận quan tâm, nhất là tại 2 phường được triển khai thí điểm là Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2. Mặt khác, do các mặt hàng kinh doanh trên địa bàn khá đa dạng nên UBND quận đã giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành, UBND phường, Ban quản lý chợ để việc giám sát và đảm bảo ATTP tại cơ sở được sát sao, trong đó nhấn mạnh việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP.
 
Nhân Tháng hành động vì ATTP, thông qua việc ký cam kết đảm bảo ATTP, BCĐ công tác ATTP quận Nam Từ Liêm tiếp tục kêu gọi người tiêu dùng cùng vào cuộc với chính quyền địa phương để phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về ATTP, sáng suốt lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cùng cam kết chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần xây dựng quận Nam Từ Liêm trở thành đơn vị tiêu biểu về ATTP trên địa bàn Thủ đô.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây