Quận Nam Từ Liêm: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ hai - 23/04/2018 16:17
UBND Quận Nam Từ Liêm vừa triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất ,kinh doanh thực phẩm”.
Tháng hành động được triển khai từ ngày 15/4 -15/5 trên phạm vi toàn quận. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
 
Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, từ đó giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
 
Đồng thời, gắn trách nhiệm của UBND quận, phường để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
 
Trong tháng hành động, sẽ tập trung tổ chức chiến dịch truyền thông với nhiều hình thức đa dạng như tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh quận, phường tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; tăng cường tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
 
Tổ chức 2 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP (do Phòng Y tế và Phòng Kinh tế chủ trì) thực hiện thanh kiểm tra vệ sinh ATTP tại các địa bàn trọng điểm của quận: siêu thị, chợ, bếp ăn tập thể cơ quan, trường học, nhà hàng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm... Kiểm tra công tác chỉ đạo triển khai Tháng hành động của chính quyền các phường. Lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm tại các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh thực phẩm. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định và công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
 
Ngoài ra, mỗi phường thành lập 1 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu, thực phẩm không an toàn; tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay1,967
  • Tháng hiện tại283,186
  • Tổng lượt truy cập5,457,844
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây