Quận Tây Hồ gắn biển 10 cửa hàng nhận diện kinh doanh trái cây an toàn

Thứ năm - 29/03/2018 16:09
Sáng 28/3, quận Tây Hồ đã gắn biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng yêu cầu trong Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận TP Hà Nội”.
Theo kết quả khảo sát của quận, trên địa bàn quận có 54 cơ sở kinh doanh trái cây (trong đó có 14 cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây, 40 cửa hàng tổng hợp). 100% cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 40/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) hoặc giấy xác nhận cam kết đảm bảo ATTP… Quận cũng đã phối hợp với các sở, ban ngành tập huấn, hướng dẫn thực hiện Đề án cho các cơ sở kinh doanh.
 
Đợt này, quận đã cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn đáp ứng yêu cầu của Đề án cho 10 cửa hàng trên địa bàn phường Xuân La và phường Tứ Liên gồm: 5 địa điểm của Siêu thị Vinmart; cửa hàng Trái cây nhập khẩu (98 Xuân La); cửa hàng Thực phẩm Chi Nông (số 60 ngõ 28 Xuân La); cửa hàng Thực phẩm an toàn TOP Green (53 Xuân La); cửa hàng trái cây sạch (10 Xuân La). Như vậy, trên địa bàn quận  tính đến nay hiện có 12 cửa hàng đã được gắn biển nhận diện trái cây an toàn.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, hiện số cửa hàng được gắn biển nhận diện kinh doanh trái cây an toàn mới đạt hơn 30% so với tổng số cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn. Quận sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đạt mục tiêu 100% cửa hàng được gắn biển nhận diện trong năm 2018. Quận đã đề nghị các phường, tiếp tục thông tin về chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch của quận và TP về thực hiện Đề án này đến các hộ kinh doanh. Kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo ATTP.
 
Lê Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay7,357
  • Tháng hiện tại120,450
  • Tổng lượt truy cập4,669,119
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây