Quận Tây Hồ gắn biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn thực phẩm

Thứ hai - 25/12/2017 14:51
Ngày 22/12, quận Tây Hồ đã tổ chức gắn biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng yêu cầu trong Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận thành phố Hà Nội”.
Để thực hiện đề án, quận đã thành lập các đoàn kiểm tra thực tế tại các cửa hàng trên địa bàn quận. Theo kết quả khảo sát của quận, trên địa bàn có 54 cơ sở kinh doanh trái cây (trong đó có 46 hộ cá thể, 8 công ty). Trong đó có 27/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 10/54 cửa hàng có dán tem truy xuất nguồn gốc, xuất xứ trái cây, 14/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy xác nhận cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, 30/54 cửa hàng có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ…Quận cũng đã phối hợp với Sở Công thương tập huấn, hướng dẫn thực hiện đề án cho các cơ sở kinh doanh.
 
Trong đợt 1 này, quận đã cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn cho 2 cửa hàng gồm cửa hàng Dương Xuân Bình (43 Thụy Khuê) và Thực phẩm Đồng Xanh (121 Yên Phụ). Dự kiến, trong tháng tới, quận sẽ tiếp tục cấp biển nhận diện cho 5 cửa hàng đủ điều kiện. 
 
Lý giải về việc hiện mới có 2 cơ sở được xác nhận, theo Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến cho biết, một số cửa hàng kinh doanh trái cây có đăng ký kinh doanh hiện đang hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện để trình UBND quận xem xét, cấp giấy chứng nhận về việc cấp biển nhận diện. Một số cửa hàng khó khăn về kinh phí để đầu tư mua sắm trang thiết bị. Quận đã đề nghị các phường, tiếp tục thông tin về chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch của quận và thành phố về thực hiện đề án này đến các hộ kinh doanh. Kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm…. Trong năm 2018 quận phấn đấu sẽ hoàn thành việc gắn biển nhận diện cho toàn bộ cửa hàng trên địa bàn.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay10,349
  • Tháng hiện tại170,450
  • Tổng lượt truy cập4,719,119
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây