Quận Tây Hồ sơ kết công tác an toàn thực phẩm quý I/2017

Thứ ba - 11/04/2017 12:07
Trong quý I/2017, các cấp, các ngành quận Tây Hồ đã có nhiều cố gắng trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
Hiện trên địa bàn quận Tây Hồ có 1293 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Về công tác tuyên truyền, trong quý I/2017, Ban chỉ đạo ATTP quận và các phường đã phát thanh 32 tin bài tuyên truyền về ATTP với 36 lượt phát trên hệ thống loa phát thanh phường, cấp phát 200 tờ rơi tuyên truyền tới người dân tại các cụm dân cư trên địa bàn quận. Phòng y tế quận tổ chức 12 buổi phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 42 chủ cơ sở, nhân viên phục vụ bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống.
 
Về công tác thanh kiểm tra, trong quý I, Trạm thú y quận đã kiểm tra được 1326 tấn thịt gia súc, gia cầm và lấy 26 mẫu thịt gia súc, gia cầm xét nghiệm, phát hiện 2 mẫu giò lợn sống có chất hàn the tại chợ Xuân La và đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ. Phối hợp với UBND phường Xuân La và Phú Thượng xử phạt 6 trường hợp giết mổ gia cầm không đúng nơi quy định; kinh doanh sản phẩm thịt gia súc, gia cầm không có dấu kiểm dịch, sản phẩm không rõ nguồn gốc với số tiền xử phạt là 11.250.000 đồng.
 
Việc giám sát chất lượng ATTP thủy sản, nông sản có nguồn gốc động vật và thực vật được Phòng Nông nghiệp quận thực hiện. Đã có 31 mẫu được giám sát và đều đạt tiêu chuẩn cho phép.
 
Về kiểm tra các bếp ăn tập thể, Ban chỉ đạo ATTP quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra đột xuất tại 8 trường tiểu học, 23 trường mầm non công lập và ngoài công lập và 65 nhóm lớp mầm non tư thục. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu chế biến thực phẩm của các trường đã được cải thiện, 100% bếp ăn trường học đều có giấy cam kết về ATTP và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
 
Tuy nhiên, công tác ATTP của quận Tây Hồ vẫn còn gặp những khó khăn như công tác phối hợp giữa các cấp, các ban ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền, trang bị kiến thức ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa thường xuyên, liên tục; điều kiện phục vụ cho công tác kiểm tra và xử lý vi phạm còn gặp khó khăn như trình độ năng lực, trách nhiệm của cán bộ thực hiện nhiệm vụ, còn có hiện tượng cả nể, xin cho, thậm chí là chống đối của các chủ cơ sở vi phạm;  sự vào cuộc của UBND một số phường và ban quản lý chợ chưa kiên quyết, các phường xử lý phạt tiền rất thấp, chủ yếu là nhắc nhở,…
 
Vì vậy, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo ATTP quận tiếp tục tăng cường phối kết hợp giữa các cấp, các ban ngành, đoàn thể trong công tác truyền thông, giáo dục về ATTP nhằm thay đổi nhận thức, hành vi cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông báo rõ các cơ sở vi phạm qui định trên loa truyền thanh của phường; tổ chức các chiến dịch truyền thông với quy mô trên toàn quận trong Tháng hành động vì ATTP, đưa công tác giáo dục truyền thông về ATTP vào các ngày lễ, các sự kiện lớn hàng năm của quận và các phường; tăng cường sự phối hợp quản lý giữa các cấp, ngành, đặc biệt cho hoạt động kiểm tra liên ngành về ATTP từ quận tới phường. Tổ chức kiểm tra thường xuyên và xử lý triệt để vi phạm về ATTP...
 
 Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay6,855
  • Tháng hiện tại219,404
  • Tổng lượt truy cập4,186,889
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây