Quận Thanh Xuân đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ ba - 07/08/2018 15:25
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân, vừa qua, đoàn giám sát Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống tại quận Thanh Xuân năm 2018.
Báo cáo đoàn giám sát, đồng chí Phạm Hồng Diệp, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Trưởng Phòng y tế quận Thanh Xuân cho biết, thời gian qua, quận Thanh Xuân đã bám sát sự chỉ đạo của thành phố, ban hành kịp thời các kế hoạch, văn bản chỉ đạo các phường quyết liệt thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đặc biệt, quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với hình thức, đa dạng, phong phú như phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh với 1.118 lượt; viết 132 bài tuyên truyền; treo 158 banner, khẩu hiệu. Tổ chức 28 buổi tập huấn, phổ biến kiến thức, nói chuyện lồng ghép, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng cho 1.310 người các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm  như các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn...
 
Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường tuyên truyền tới 20.780 cán bộ hội viên, trong đó đặc biệt là các gia đình cán bộ hội viên sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng, thực hiện đúng luật và các văn bản quy định về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn; viết 12 tin bài tuyên truyền an toàn thực phẩm. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm và kỹ năng nhận biết thực phẩm an toàn cho đội ngũ cán bộ mặt trận.
 
Để công tác an toàn thực phẩm được triển khai đạt kết quả cao, quận Thanh Xuân đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong 6 tháng đầu năm, toàn quận đã tiến hành kiểm tra, giám sát được 2.049 cơ sở sản xuất, chế biến, sơ chế, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Xử phạt vi phạm hành chính 147 trường hợp với tổng số tiền phạt là 231.707.500 đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến; sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm; giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép...
 
Tại buổi giám sát, đoàn tiến hành giám sát thực tế chợ Nhân Chính. Trực tiếp gám sát 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận, các cơ sở đã chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm. Được biết, chợ Nhân Chính có 83 hộ kinh doanh, các cơ sở đã được cấp giấy xác nhận kiến thức, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.
 
Đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của quận Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận kết quả quận Thanh Xuân đã đạt được. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy yêu cầu quận Thanh Xuân chủ động triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận; tiếp tục chú trọng công tác thông tin tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát, công tác hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp tái phạm góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay8,846
  • Tháng hiện tại165,994
  • Tổng lượt truy cập3,459,602
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây