Quận Thanh Xuân triển khai giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học

Thứ ba - 26/03/2019 17:13
Nhằm thực hiện các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học, UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Công văn số 345/UBND-VP, yêu cầu hiệu trưởng các trường công lập thuộc quận thành lập tổ kiểm tra kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà trường, để kiểm tra, giám sát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của nhà trường.
Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu hiệu trưởng các trường cần thực hiện công khai danh mục nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh. Thực hiện chế độ lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định và lưu toàn bộ nhãn mác, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của các thực phẩm dùng trong một tuần. Quán triệt đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (đặc biệt nhân viên phục vụ tại bếp ăn) trong nhà trường thực hiện nghiêm Quy chế quản lý bếp ăn tập thể các trường học trực thuộc UBND quận.
 
Đồng thời, UBND quận Thanh Xuân đề nghị các trường cần đẩy mạnh công tác truyền thông, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh về tác hại, tính chất lây lan và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh để không hoang mang lo lắng dẫn đến không sử dụng thịt lợn. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh, học sinh của nhà trường không ăn hay mua quà vặt, hàng rong xung quanh trường học…
 
Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây